4.ข้อสังเกต ลักษณะการเสื่อมสภาพที่นอน ที่ต้องเปลี่ยนใหม่ได้แล้ว!

ทุกอย่างย่อมมีความเสื่อมไปเป็นธรรมดา ที่นอนของเราก็เช่นกัน เมื่อผ่านการใช้งานมาหลายปี ก็ย่อยมมีความทรุดโทรม ซึ่งย่อมส่งผลต่อสุขภาพร่างกายทำให้เกิดความเจ็บป่วยและโรคภัยต่างๆ ดาร์ลิ่ง มีวิธีการทดสอบ ที่นอน ว่าเสื่อมสภาพสมควรแก่การเปลี่ยนใหม่ได้แล้วหรือยังมาบอก           อายุการใช้งานของที่นอน
ปกติแล้วอายุการใข้งานของที่นอนจะอยู่ประมาณตั้งแต่ 10-20 ปีเลยทีเดียว อาจน้อยหรือมากกกว่านี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับการใช้งานและการดูแลรักษา การสังเกตุความเสื่อมสภาพของที่นอนอาจสังเกตุได้จาก เริ่มมีอการปวดหลัง ปวดตัวภายหลังจากการตื่นนอน หรือ ที่นอน อาจมีการยุบตัวเป็นแอ่งไม่กลับคืนสภาพเดิม ทั้งที่ลองทำการกลับด้านหน้าและด้านหลังของที่นอนเพื่อใช้งานแล้ว ซึ่งนี่ถือเป็นลักษณะหนึ่งของความเสื่อมภาพของที่นอน โดยจะต้องพิจารณาลักษณะอื่นๆ ประกอบไปด้วยดังนี้

                                               1. ที่นอนไม่นิ่มมากเกินไป มีการคืนสภาพดีที่นอนจะต้องมีความนุ่มและความหนาแน่นเท่ากันทั้งหมด ไม่มีส่วนใดส่วนหนึ่งของที่นอนนิ่มมากเกินไป ยกตัวอย่าง เช่น เมื่อเรานั่งลงไปบนที่นอน จะต้องไม่นิ่มยวบลงไปมากจนเกินไปซึ่งความนิ่มที่มากเกินไป ย่อมส่งผลเสียอาการปวดหลังอย่างแน่นอน สามารถทำการทดสอบได้ด้วยการลองสอดมือเข้าไปช่วงแผ่นหลังและสะโพกในขณะที่นอนอยู่ ถ้าหากสามารถสอดมือเข้าไปได้ง่ายและมีช่องว่างระหว่างร่างกายและที่นอนมากเกินไป แสดงว่าที่นอนนิ่มมากเกินไป แต่ถ้าหากสอดมือเข้าไปได้ยากและไม่มีช่องว่างใดๆ ระหว่างร่างกายกับที่นอน แสดงว่าที่นอน ยังมีประสิทธิภาพดีอยู่ เหมาะต่อการนอนหลับพักผ่อน 

4. มีการชำรุดเสียหาย

หากที่นอนมีความชำรุดเสียหาย ย่อมส่งผลเสียต่อการนอนหลับพักผ่อนอย่างแน่นอน โดยความขำรุดเสียหายเกิดขึ้นได้หลายแบบ เช่น ที่นอนมีการฉีกขาดจนไส้ในของที่นอนมีการทะลักล้นออกมา ทำให้ความหนาแน่นที่อยู่ด้านในที่นอนไม่สมดุล ไม่ได้ประสิทธิภาพในการนอนหลับพักผ่อน ทำให้ในขณะที่นอนเกิดอาการไม่สบายตัว ปวดเมื่อยตามร่างกายได้ นอกจากนี้ยังทำให้ฝุ่นที่สะสมอยู่ภายในของที่นอนฟุ้งกระจายออกมา ทำให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา รวมไปถึงเตียงนอน ถ้าหากมีการหักงอไม่แข็งแรง ควรรีบเปลี่ยนหรือซ่อมแซมทันทีไม่เช่นนั้นอาจจเกิดอุบัติเหตุได้

ประสิทธิภาพแห่งการพักผ่อนจากที่นอนดาร์ลิ่ง
ด้วยความเชี่ยวชาญในการผลิตที่นอนกว่า 50 ปี ทำให้เป็นที่ยอมรับในโรงแรมระดับ 4-5 ดาว เพราะที่นอนดาร์ลิ่งเลือกสรรเฉพาะวัสดุคุณภาพสูงในขั้นตอนการผลิต ที่ได้รับมาตรฐานสากล ผ่านกระบวนการผลิตที่ดีที่สุดในโลก เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยเทคนิคเฉพาะในการประกอบ ที่นอนที่ดี พิสูจน์ประสิทธิภาพการต่อต้านไร่ฝุ่น เชื้อรา แบคทีเรีย ตลอดอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์

1111

อีกทั้งผสมผสานเทคโนโลยีการผลิตด้วยเส้นใยอัจฉริยะ ที่เรียกว่า Amicor Pure ที่จะทำการตัดห่วงโซ่อาหารของไร่ฝุ่น ได้รับการพัฒนาและวิจัยจากประเทศอังกฤษ ผ่านการรับรองจาก FDA ประเทศสหรัฐอเมริกา ผสานเข้ากับ Polymer ที่เป็นเทคนิคเฉพาะของ ที่นอน ดาร์ลิ่ง ก่อนการปั่นออกเป็นเส้นใยอัจฉริยะ Amicor Pure ที่นอนดาร์ลิ่ง จะทำให้คุณปลอดภัยจากภูมิแพ้อย่างแน่นอน

แม้ที่นอนจะมีอายุการใช้งานหลายสิบปี แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะสามารถใช้งานได้ยาวนานเสมอไป
ซึ่งทั้งหมดต้องขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการใช้งาน ว่ามีการดูแลรักษาที่ดีหรือเลป่า แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หากที่นอนเสื่อมสภาพควรเปลี่ยนใหม่จะดีที่สุด เพื่อสุขภาพและประสิทธิภาพในการพักผ่อนนอนหลับที่ดี

ลิขสิทธิ์บทความของ ที่นอน Darling
ผู้จัดจำหน่าย ที่นอนคุณภาพกว่า 50 ปี การันตีคุณภาพด้วยรางวัล 
PM(Prime Minister), Award Professional Trade Award, 
ISO 9001:2000 และ Thailand Trust Mark


Visitors: 230,236