มหานครนิวยอร์กทุ่ม 500,000 ดอลล่า

นิวยอร์ก อัดฉีดเม็ดเงินเพื่อจัดการตัวเรือด

ได้มีการจัดสรรงบประมาณ 500,000 ดอลลาร์ เพื่อต่อสู้กับการแพร่ระบาดที่มากขึ้นของตัวเรือด โดยประสานงานในความพยายามระหว่างหน่วยงานกรมสุขภาพ และเว็ปไซต์ต่าง เพื่อแสดงให้ผู้อยู่อาศัย เรียนรู้วิธีในการป้องกันและรักษาโรคที่เกิดจากตัวเรือด นอกจากนี้ยังให้เคล็ดลับ สำหรับการให้ผู้เชี่ยวชาญกำจัดตัวเรือด รวมถึงการให้คำอธิบายเกี่ยวกับวิธีการจัดเก็บสิ่งของต่างๆ ในครัวเรือนเพื่อเป็นการป้องกันและกำจัดไรฝุ่นอีกทางหนึ่งด้วย


anti_no_bed_bugs_tile_coaster

image source


ตัวเรือดบุกมหานครนิวยอร์ก

เกิดการแพร่การจายของตัวเรือดไปทั่วมหานครนิวยอร์ก ไม่ว่าจะเป็นในอพาร์ทเมนท์ ร้านค้า โรงเรียน และโรงพยาบาล ตามที่สำนักข่าวเอพีได้รับรายงานร้องเรียนเกี่ยวกับ ตัวเรือด ถึง 537 ครั้ง ในปี 2004 และในปี 2009 ซึ่งมีจำนวนการร้องเรียนที่เพิ่มมากขึ้นถึงเกือบ 11,000 ครั้ง


ความหนาแน่นของประชากรเป็นตัวแปรสำคัญ

เพราะความหนาแน่นของประชากรและอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นของมหานครนิวยอร์ก จึงทำให้เกิดการแพร่กระจายของตัวเรือดเพิ่มมากขึ้น ซึ่งสอดคล้องกับหน่วยงานที่คุ้มครองสิ่งแวดล้อมของสหรัฐฯ ที่กล่าวว่าตัวเรือดได้ระบาดทั่วประเทศเป็นจำนวนเท่าตัว ตั้งแต่ปี 2005 จนถึงปี 2009


maxresdefault

image source


ตัวเรือดกำลังกลายมาเป็นปัญหาสำคัญที่ต้องใส่ใจอย่างมาก เพราะสามารถแพร่กระจายได้ง่าย กุญแจสำคัญในการจัดการกับปัญหานี้คือทุกคนต้องตระหนักถึงการป้องกันและกำจัดตัวเรือดร่วมกัน ซึ่งถือเป็นการแก้ปัญหาในระยะยาวที่ถูกต้องที่สุด


ลิขสิทธิ์บทความของ ที่นอน Darling

ผู้จัดจำหน่าย ที่นอนดาร์ลิ่ง 


Visitors: 242,901